X Close
ĐĂNG KÝ
ĐĂNG NHẬP
NHẬN TIN
Email
Họ tên
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Email
Họ tên
Điện thoại
 
Chúng tôi sẽ phản hồi bạn sớm nhất!
Banner

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

GIỎI 1 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG SỐ 1 THẾ GIỚI
Hùng Vương - Đăng lúc: 08:40 19/09/2021Lượt xem: 409

  Joe Girard sinh ra tại một khu ổ chuột ở Hoa Kỳ vào năm 1928. Ông bắt đầu từ công việc lau giày, bán báo, rửa bát, giao hàng... Trước 35 tuổi, ông bị coi là kẻ thất bại hoàn toàn, mắc chứng nói lắp trầm trọng và sau khi nhảy 40 công việc, sự nghiệp của ông như số 0 tròn trĩnh, sau đó ông bắt đầu dấn thân vào nghề bán hàng.

 

 

Eleanor Roosevelt, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ từng nói:

"Không ai có thể khiến bạn cảm thấy xấu hổ nếu không có sự đồng ý của bạn"

 

  Ai có thể tưởng tượng được rằng một người không có chút hi vọng và nợ ngập đầu lại có thể được Sách Kỷ lục Guinness thế giới gọi là "người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" chỉ trong 3 năm. Ông luôn được giới kinh doanh Âu Mỹ gọi là nhân vật huyền thoại "có thể bán bất kỳ sản phẩm nào cho bất kỳ ai". Giữa năm 1963 và 1978, Girard bán 13.001 xe hơi và xe tải mới tại một đại lý của Chevrolet ở Detroit, Mỹ, nhiều hơn tất cả những người bán hàng khác trong bất cứ nền công nghiệp bán lẻ nào trước và sau đó. Ông cũng lập kỷ lục chưa ai làm được, đó là khả năng bán lẻ tốt nhất trong một ngày (18 chiếc xe hơi), nhà bán lẻ mới tốt nhất trong một tháng (174 chiếc) và người bán lẻ mới tốt nhất trong năm (1.425 chiếc).

 

  Tại sao ông ấy làm được điều đó? Joe Girard có một thói quen đó là: Mỗi lần gặp ai, ông ta sẽ ngay lập tức đưa danh thiếp cho họ dù là trên đường phố hay trong cửa hàng. Ông tin rằng cơ hội kinh doanh là đến từng chi tiết. "Cho bạn một sự lựa chọn: Bạn có thể giữ danh thiếp này hoặc vứt nó đi. Nếu bạn giữ nó, bạn biết tôi làm gì và bán gì và bạn biết tất cả các chi tiết." Joe Girard tin rằng quan điểm của bán hàng không phải là để quảng bá sản phẩm, mà là để quảng bá bản thân. Ông chia sẻ rằng nếu bạn đưa cho ai đó một danh thiếp và nghĩ rằng đây là một điều hết sức ngu ngốc và đáng xấu hổ, thì bạn sai, ngược lại, những người có hành động ngu ngốc lại là những người thành công và giàu có.

 

  Trong những năm qua, ông không bỏ qua việc quảng cáo trong các trận đấu thể thao hay ném danh thiếp như pháo hoa cổ vũ trong sân vận động. Vào ngày 18 tháng 7 năm 2002, tại Nhà ga Bắc Kinh của Hội nghị Thành công NAC, nhân viên đã đặt danh thiếp của Joe Girard lên mỗi chiếc ghế trước khi bài phát biểu của ông bắt đầu để họ thỉnh thoảng ném danh thiếp vào đám đông. Ông ta cho rằng thật khó tin khi một số người bán hàng mà người vợ thân yêu chẳng biết chồng mình bán cái gì. "Từ hôm nay, mọi người hãy ngừng giấu giếm. Bạn nên cho người khác biết về bạn và những gì bạn đã làm." Joe Girard tin rằng điểm khởi đầu để thành công là trước hết hãy yêu nghề của bạn, cho dù thế giới này có người ghét bạn và nghề của bạn thì đó là chuyện của họ.

 

  Khi được bất cứ ai hỏi về nghề nghiệp, ông đều tự hào nói rằng: "Tôi là một nhân viên bán hàng và tôi yêu thích những gì mình làm". Eleanor Roosevelt, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ từng nói: "Không ai có thể khiến bạn cảm thấy xấu hổ nếu không có sự đồng ý của bạn". Joe Girard cho rằng điều này cực kì đúng. Công việc là con đường dẫn đến sức khỏe và sự giàu có. Joe Girard tin rằng nó có thể khiến bạn từng bước đi lên.

 

  Kỷ lục của thế giới là 1 tuần bán được 7 chiếc xe nhưng ông ấy lại bán được 6 xe một ngày, phá vỡ kỉ lục thế giới. Có lần ông ấy đã bán một chiếc ô tô trong vòng chưa đầy 20 phút. Đầu dây bên kia nói với ông ta rằng, thực ra tôi làm việc ở đây và tôi đến mua xe chỉ để học hỏi bí quyết bán hàng của ông. Joe Girard trả lại tiền đặt cọc cho bên kia và nói rằng chẳng có bí mật gì cả, chỉ cần đừng bỏ cuộc. Bởi vì mọi công việc đều sẽ có trục trặc, ngày mai sẽ không khá hơn hôm nay là bao, nhưng nếu bạn thường xuyên thay đổi công việc thì tình hình sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

 

  Cũng giống như bạn trồng cây vậy, ban đầu bạn chịu khó chăm sóc, kiên nhẫn thì đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận lại dược quả ngọt. Bạn trồng càng lâu, cây sẽ càng lớn và phần thưởng bạn nhận được cũng sẽ càng lớn. Ông còn chia sẻ rằng biểu hiện trên khuôn mặt rất quan trọng để ghi điểm, nó có thể khiến mọi người ngỡ thân quen quay lưng và cũng khiến những người xa lạ trở thành bạn ngay lập tức. Tiếng cười có thể làm tăng giá trị của một người. Joe Girard giải thích nụ cười dễ lây lan của ông và mang lại cho ông ấy sự giàu có như thế này.

 

  Theo bậc thầy bán hàng, cau mày đòi hỏi tất cả cơ mặt nhăn lại nhưng một nụ cười, không chỉ các cơ mặt hoạt động mà còn có miệng, mắt, tay và cả người ông ấy. "Khi bạn cười, cả thế giới cũng đang mỉm cười. Không ai muốn để ý đến bạn với ánh mắt đau khổ." Vậy nên, hãy cười bằng cả trái tim mình. "Có hơn 7 tỷ người trên thế giới. Nếu chúng ta cùng tìm được hai vũ khí: lắng nghe và mỉm cười, mọi người sẽ gần nhau hơn". Hãy để ngọn lửa niềm tin bùng cháy vì không gì là không thể." Tôi sẽ không dành thời gian cho người khác mà không thu hoạch được gì. Vì vậy, bạn phải tin vào chính mình thì chắc chắn bạn sẽ bán được hàng và bạn sẽ làm được.

 

 

GIỎI 1 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG SỐ 1 THẾ GIỚI

 

  Hãy can đảm để thử và rồi bạn sẽ thấy rằng những gì bạn làm được sẽ khiến bạn bất ngờ. Những gì Joe Girard làm được thì bạn cũng làm được và tôi không giỏi hơn bạn là bao nhưng tôi làm được điều đó là kết quả của sự cống hiến và nhiệt huyết. Ai đó sẽ nói rằng người đó không giống một người đi mua hàng. Nhưng, có ai có thể cho chúng tôi biết những người mua hàng trông như thế nào không? Joe Girard kể rằng mỗi khi ai đó đi ngang qua văn phòng của mình, anh đều hét lên trong lòng: "Vào đi! Tôi nhất định sẽ khiến cho anh mua xe của tôi. Bởi vì mỗi phút mỗi giây đều là tiền lương của tôi nên tôi sẽ không để anh đi đâu. Tôi mỉm cười và đối diện với anh ta bởi tiền của tôi trong túi của anh ta đó." Ông ấy thiết lập một tệp có hệ thống cho tất cả các tình huống của khách hàng nên dù khách hàng chưa có ý định mua hàng, ông cũng có cách làm họ thay đổi ý định.

 

  Có người hỏi ông ấy rằng: Ông có phải là người bán hàng vĩ đại nhất trên thế giới không? Câu trả lời ông ấy đưa ra là không. Ông ấy nói, ông là người vĩ đại nhất trong cuộc đời của ông ấy mà thôi. "Sau khi bạn giải quyết một vấn đề nào đó đã nảy sinh, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trước. Lúc trước khi 35 tuổi, tôi không khác gì một kẻ bần hàn, chuyện ăn uống của vợ con cũng trở thành vấn đề, tôi phải đi bán ô tô để nuôi gia đình. Mọi việc đều do tôi làm, mọi việc đều do tôi kiểm soát. Tất cả những điều kỳ diệu đều phải do chính bạn tạo ra." Trước 35 tuổi, Joe Girard từng trải qua nhiều thất bại nhưng ông thậm chí sẽ không thèm đếm xỉa tới mà không ngừng nỗ lực thay đổi số phận và chỉ trong vòng 3 năm sau, ông ấy trở thành nhân viên bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

 

  • The: Joe Girard

Hỏi đáp về GIỎI 1 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG SỐ 1 THẾ GIỚI

X Close

Hoàn thành gửi nhận xét

Họ tên
Điện thoại
Email
 
Vui lòng nhập thông tin để hoàn thành gửi nhận xét
 
Banner
Hỗ trợ tư vấn
Tin tức sự kiện

Chọn quạt đứng công nghiệp như thế nào là tốt nhất?

Chọn quạt đứng công nghiệp như thế nào là tốt...

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng thực tế chúng ta cần các...

NCC - Miệng gió nhựa Abs Louver là gì?

NCC - Miệng gió nhựa Abs Louver là gì?

Miệng gió nhựa Abs Louver là gì? Cửa gió Louver, Cửa gió Louver,...

GIỎI 1 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG SỐ 1 THẾ GIỚI

GIỎI 1 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG SỐ...

Giữa năm 1963 và 1978, Girard bán 13.001 xe hơi và xe tải mới...

Quạt công nghiệp đứng Haichi HCS-650 - Hùng Vương

Quạt công nghiệp đứng Haichi HCS-650 - Hùng Vương

Quạt công nghiệp đứng Haichi HCS-650 chính hãng được cung...

Quạt đứng để bàn | Quạt mini để bàn loại nào tốt | Hùng Vương

Quạt đứng để bàn | Quạt mini để bàn loại nào...

Quạt đứng để bàn Hùng Vương, Quạt đứng để bàn Nanoco...

Bộ Y tế hỗ trợ thuốc, điều thêm nhân lực đến Bình Dương

Bộ Y tế hỗ trợ thuốc, điều thêm nhân lực đến...

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y...

100 – 1 = 0 | Đạo lý ai cũng nên biết để không phải bao giờ rơi vào cảnh làm ơn nhưng mắc oán.

100 – 1 = 0 | Đạo lý ai cũng nên biết để không...

100 – 1 = 0 | Đạo lý ai cũng nên biết để không phải bao...

1.000 tấn hàng của người dân Thanh Hóa lên tàu biển vào TP HCM

1.000 tấn hàng của người dân Thanh Hóa lên tàu biển...

Hơn 1.000 tấn hàng gồm rau, củ, quả, trứng gà, nước mắm,...

Bài học từ cây Tre - Cứ nhận nại và kiên trì ắt sẽ được đền đáp.

Bài học từ cây Tre - Cứ nhận nại và kiên trì ắt...

Bài học từ cây Tre: Cứ nhận nại và kiên trì ắt sẽ được...

Quạt ốp trần Royal SA 398 - Hùng Vương

Quạt ốp trần Royal SA 398 - Hùng Vương

Mẫu quạt ốp trần cho văn phòng – giúp làm mát, lưu thông...

VIDEO
Dự án tiêu biểu
© 2018-2021 All rights reserved | Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Anh Sự | - Tell (+84) 919 106 106
  • icon zalo Zalo
  • Skype
  • Wechat
  • Messenger
  • Facebook
  • Youtube
Chỉ đường

GIỎI 1 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG SỐ 1 THẾ GIỚI

GIỎI 1 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG SỐ 1 THẾ GIỚI

GIỎI 1 KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG SỐ 1 THẾ GIỚI